Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Mướp nhồi tôm hấp xốt hải sản lạ miệng cơm tối

Mướp nhồi tôm hấp xốt hải sản lạ miệng cơm tối. Mùa này mướp rất nhiều, hãy chế biến món mướp nhồi thịt xốt hải sản nhé. Món này dễ làm, lại rất tốt cho cơ thể nữa. Tại sao bạn không thu học cach nau an chỉ trong vài phút là có thể tạo ra một món ăn bổ dưỡng thanh mát cho gia đình rồi!
Mướp nhồi tôm hấp xốt hải sản lạ miệng cơm tối

Nguyên liệu Mướp nhồi tôm hấp xốt hải sản:

  • Mướp hương: 1 quả
  • Tôm biển: 7 con
  • Ớt: 1 thìa nhỏ
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Sốt hải sản: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách làm Mướp nhồi tôm hấp xốt hải sản:

Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột trong của mướp.

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bóc tách đường chỉ cát trên lưng tôm, giữ lại phần đuôi, dùng dao nhỏ xiên một qua lưng tôm để tạo kẽ hở, nhét đuôi tôm qua kẽ hở sao cho lộ phần đuôi tôm qua khe.

Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê nước sốt hải sản và chút muối (có thể thay bằng nước chấm chinsu), thêm 1/2 thìa cà phê đường, cuối cùng cho 1 thìa cà phê dầu ăn để có hương vị thơm ngậy và trộn đều.

Sau khi nước sốt đã làm xong, bày cùng với tôm nhồi mướp trong vỉ hấp, bắc lên nồi chuẩn bị hấp.

Bắc nồi lên hấp, sau khi nước trong nồi sôi, vặn to lửa hấp trong vòng 3-5 phút rồi tắt bếp, om trong 1 phút rồi bắc nồi ra, cuối cùng tưới nước sốt gia vị lên trên tôm nhồi mướp đã hấp chín, cuối cùng món cốc tôm nhồi mướp hấp sốt tỏi đã hoàn thành.

Ngoài ra bạn có thể học cach nau an ngon nhiều món khác nữa để thiết đãi gia đình cũng như những ngày lễ tết.

Mách nhỏ:

-Nước sốt hải sản đã có muối, nên không cần cho nhiều muối.

- Thời gian hấp không nên vượt quá 5 phút, và để om không quá 1 phút, nếu không thịt tôm sẽ bị chín quá, mất đi một số chất dinh dưỡng cần thiết, mướp sẽ bị mềm và không tạo được hình như mong muốn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved