Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Củ đậu xào tôm ngọt ngon cơm trưa

Củ đậu xào tôm ngọt ngon cơm trưa - Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho cơ thể luôn cảm thấy háo nước và món củ đậu xào tôm, đơn giản, dân dã có lẽ sẽ thích hợp trong bữa cơm trưa của nhà bạn. Bữa trưa bạn đang băn khoăn không biết đổi món gì cho cả nhà cùng thưởng thức. Những món kho, luộc đã làm bạn chán. Hãy vào bếp cho bữa trưa nay học cach nau an làm món củ đậu xào tôm thanh mát với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Củ đậu xào tôm ngọt ngon cơm trưa

Nguyên liệu Củ đậu xào tôm:

  • 1-2 quả củ đậu
  • 10 con tôm tươi, to
  • Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Gừng, cọng hành, gia vị…


Cách làm Củ đậu xào tôm:

Mộc nhĩ ngâm với nước ấm và rửa sạch, cắt miếng nhỏ bằng kích thước của tôm.

Tôm sau khi bóc vỏ, ướp với chút muối, 1 thìa rượu trắng. Dùng tay bóp đều từng con tôm, sau đó để chừng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu, gừng thái chỉ, cọng hành lá đập dập.

Củ đậu tước vỏ, cắt thành khối hình vuông nhỏ.

Cho chảo nóng lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm cọng hành lá hoặc củ hành khô thái mỏng.

Trút tôm vào xào, tiếp đến là củ đậu, rồi mộc nhĩ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn có vị đậm đà có thể nêm bằng nước mắm.

Bạn có thể học thêm nhiều cach nau an ngon nữa. Nếu thích, ở khâu cuối cùng bạn có thể cho thêm ít bột đao đã pha với nước cho món xào có độ sánh.
Chúc bạn thành công và có bữa trưa ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved