Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Bánh mì nướng tôm thơm ngon bổ rẻ

Bánh mì nướng tôm thơm ngon bổ rẻ. Vị ngon, giòn của bánh mì quyện với vị béo ngọt của tôm và vị béo của phô mai sẽ là món ăn ưa thích cho bạn những lúc rảnh rỗi. Món ăn được chế biến khá nhanh và nguyên liệu cũng dễ tìm. Bánh mì nướng ra giòn giòn, thơm béo vị phô mai, ngọt của tôm. Phô mai tan chảy đều nên bánh không bị khô cứng mà đậm đà hương vị. Món này cach nau an rất đơn giản dùng làm món ăn chơi, ăn giữa buổi khá nhanh gọn, lại ngon nữa.

Bánh mì nướng tôm thơm ngon bổ rẻ

Nguyên liệu Bánh mì nướng tôm:

  • 1 chén mayonnaise
  • 300-400gr tôm
  • 1 chén phô mai (mình dùng loại mozzarella cheese)
  • 2 tép hành lá/ngò xắt nhỏ
  • Xíu muối, tiêu
  • 1 ổ bánh mì baguette (bánh mì Pháp)

Cách làm Bánh mì nướng tôm:

Bánh mì baguette cắt xéo dày chừng 1 - 1.5cm

Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rồi băm mịn

Trộn hết tất cả nguyên liệu trên vào ô (trừ bánh mì). Cho xíu muối, tiêu vào trộn đều.

Múc từng muỗng hỗn hợp nhân ở trên, trét lên từng lát bánh mì cho hết. Nhớ đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nhôm hoặc giấy nến.

Lò mở sẵn cho nóng ở 350F (176C), nướng khoảng chừng 15 phút là nhân chín. Hoặc đến khi thấy tôm và phô mai vàng mặt là được.

Bạn có thể tham khảo thêm cach nau an ngon nhiều món ăn ngon nữa. Món ăn thích hợp cho giữa buổi, hoặc cho thành viên nhí đi học về đói bụng là có bánh cầm tay để ăn trong thời gian chờ bữa ăn chính. Hay vừa nhâm nhi, vừa xem TV cũng ngon tuyệt.

Chúc các bạn ăn ngon!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved