Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Bí quyết làm gà nướng chao thơm ngon, lạ miệng

Bí quyết làm gà nướng chao thơm ngon, lạ miệng - Thịt gà được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày từ luộc, rang, chiên, nướng…Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn thêm một món ăn ngon từ thịt gà khác đó là món gà nướng chao. Dưới đây, là cách nấu ăn ngon món gà nướng chao đơn giản và ngon.

Bí quyết làm gà nướng chao thơm ngon, lạ miệng

Hướng dẫn cách làm gà nướng chao ngon và cực nhanh, trước hết các bạn cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu cần có để làm gà nướng chao như sau:

Nguyên liệu làm gà nướng chao:

Thịt gà: 400g
Nước chao: 15ml
Chao đỏ: 1 viên
Mật ong: 6ml
Dầu hào: 15ml
Rượu nấu ăn: 20ml
Hành, gừng băm nhuyễn

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm gà nướng chao ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế gà: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.

Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà nướng chao, rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà và bớt lại một ít.

Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.Nếu không có thời gian các bạn có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 6-7 giờ đồng hồ.

Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

Bước 7: Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng khoanh và thưởng thức.
Trên đây là công thức làm món gà nướng chao vô cùng ngon và lạ miệng. Chắc chắn gia định bạn sẽ mê tít cho mà xem .Ngoài ra bạn hãy tham khảo thêm cách nấu gà giả cầy thơm ngon bổ sung vào thực đơn gia đình bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved