Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

CÁCH ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT CHO ÔNG XÃ NHÂM NHY CẢ NGÀY

CÁCH ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT CHO ÔNG XÃ NHÂM NHY CẢ NGÀY - Ở bài viết trước mình đã gửi đến các bạn cách ướp chân gà nướng mật ong, tiếp tục ở bài viết này, cùng hướng đến nấu ăn ngon từ chân gà chúng ta không thể bỏ qua đó là món chân gà nướng muối ớt.Cách ướp chân gà nướng muối ớt cũng khá đơn giản, bạn không cần cầu kỳ hay hay mất nhiều thời gian để thực hiện. Thật tuyệt đúng không! Và giờ chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện món ăn này ngay thôi nào.

CÁCH ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT CHO ÔNG XÃ NHÂM NHY CẢ NGÀY

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà nướng muối ớt:

  • 500 gr chân gà loại nhỏ
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê rượu gạo
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê ớt băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 ít gừng
  • Một vài quả dưa leo, rau sống

Các cách nấu ăn ngon và cách ướp chân gà nướng:

Chân gà bạn đem rửa sạch, chặt bỏ phần móng rồi đem ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi cho chân gà ra xối và rửa lạ với nước sạch. Cẩn thận hơn bạn có thể bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 1 vài lát gừng và đun sôi, cho chân gà vào chần sơ qua. Đây là cách để bạn có một món chân gà ngon, thơm và đảm bảo an toàn.

+ Với chân gà bạn nên mua ở sản phẩm có rõ tem, mắc hoặc những cửa hàng quen thuộc như vậy về nguồn gốc của sản phẩm sẽ an tâm hơn rất nhiều. Tuyệt đôi là với những thực phẩm đã biến màu, mùi lạ bạn không dùng để chế biến nhé.

+ Để chân gà nhanh ngấm gia vị hơn, bạn có thể dể dọc chân nhé

Sau khâu chuẩn bị, chúng ta sẽ tiến đến tẩm ướp

Cách ướp chân gà nướng mật ong rất dễ, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ gia vị tẩm ướp và 1 yếu tố nữa đó là về thời gian.

– Bạn lấy 1 bát nhỏ cho dầu ăn, rượu gạo, muối, ớt, tỏi, gừng khuấy đều lên.
– Cho chân gà ra tô và cho phần hỗn hợp gia vị muối ớt vừa pha vào, trộn đều và ướp chừng 45-60 phút trước khi nướng.

Nướng chân gà

Bạn có thể xiên chân gà hoặc cho chân gà vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Khi nướng bạn nhớ quan sát về chế độ lửa làm sao cho lửa trên bếp luôn duy trì và mức độ lửa chỉ cần ở chế độ lửa vừa thôi nhé. Trong quá trình nướng có thể chân gà sẽ khô, vì vậy bạn có thể dùng phần nước ướp để phết lên chân gà nướng. Khi nướng bạn lật đều các mặt để chân gà chín đều.

Một cách khác là bạn cũng có thể cho chân gà vào lò nướng và nướng chính, thỉnh thoảng bỏ chân gà ra phết phần nước ướp lên.

Trong quá trình đợi chân gà chín, bạn có thể gọt dưa leo, thái lát.

Rau sống nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Đặc biệt là món này rất hợp với rau răm vậy nên bạn có thể chuẩn bị nhiều thêm một chút nhé.


Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu các thao tác cách nấu ăn để có một món chân gà nướng muối ớt cực ngon để có thể nhâm nhi với bạn bè. Từng chiếc chân gà nướng thơm gon đậm vị, gói trọn trong vị cay của muối ớt, chỉ cần nghĩ thôi thấy cũng đã rất thèm. Cuối cùng chúng ta hãy cùng thưởng thức hương vị của các món nướng ngon này, đừng quên là nên lưu vào sổ tay để thỉnh thoảng đổi vị chiêu đãi cả nhà.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm chân gà nướng muối ớt mà mình vừa giới thiệu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved