Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Thịt lợn nướng sả thơm ngon miễn chê

Thịt lợn là nguyên liệu chế biến món ăn xem như là hằng ngày của các chị em nội trợ. các món ngon từ thịt heo nhiều không đếm hết. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cach nau ngon món thịt lợn nướng sả thơm ngon nóng hổi này ăn cùng bún sẽ rất tuyệt nhé!

Thịt lợn nướng sả thơm ngon miễn chê

Nguyên liệu làm thịt lợn nướng sả:

- 450g thịt lợn nạc, thái thành các miếng có độ dài 1,25cm và chiều dài khoảng 7cm.

- 1 ½ muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

- 3 muỗng canh sả, băm nhỏ

- ¼ muỗng cà phê đen

- 1 ½ muỗng cà phê xì dầu đậm màu

- 1 ½ muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm làm thịt lợn nướng sả:

Cho thịt lợn vào một bát to hoặc túi ziploc. Cho đường nâu, tỏi, hành lá, sả vào một máy xay, xay nhuyễn.

Thêm hạt tiêu đen, xì dầu, nước mắm và dầu ăn vào máy xay rồi xay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt lợn, trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều) sau đó bọc bát lại, cho vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ. Sau đó, cho thịt ra nướng mỗi bên khoảng 3 – 4 phút là thịt chín.

Thái thịt thành các miếng nhỏ. Thưởng thức thịt lợn nướng sả với bún nhé!

Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể chế biến được một món ăn vô cùng ngon miệng cho cả nhà rồi.hãy xem thêm nhiều cach nau an ngon để học thêm nhiều món ăn nữa nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt lợn nướng sả!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved