Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Bí quyết làm há cảo giòn giòn ngọt ngọt

Khi nhắc đến há cảo là ta liên tưởng ngay đến vị đậm đà của biển hòa cùng vị béo của thịt và tôm kết hợp với vị giòn giòn, ngọt ngọt của cà rốt và đậu hòa lan làm cho món ăn rất hấp dẫn.Sự hấp dẫn của món ăn sẽ làm bạn không bỏ phí thời gian ra để học cách nấu ngon món này đâu nhé!
Bí quyết làm há cảo giòn giòn ngọt ngọt

Nguyên liệu:

- 300gr thịt băm 
- 3-5 con tôm đã lột bỏ vỏ 
- 1 bát con hạt đậu hà lan
- 1 củ cà rốt 
- Vài củ hành khô đã bóc vỏ 
- 1 thìa cà phê hạt tiêu 
- 2-3 thìa súp dầu hào 
- Khoảng 20 lá há cảo.

Các bước thực hiện: 

Bước 1 : Tôm, hành khô, cà rốt đã rửa sạch, gọt vỏ,đem thái hạt lựu.

Bước 2: Trộn đều thịt, tôm, đậu, cà rốt, hành khô, hạt tiêu, dầu hào, ướp khoảng 15 phút. Sau đó, trải lá há cảo ra, cho 1 thìa súp nhân vào giữa.

Bước 3: Gập lá hả cảo tạo thành hình tam giác. Để giữ cho mép gập không bị bong, bạn có thể bôi chút nước hoặc lòng trắng trứng xung quanh.

Bước 4: Gập đỉnh trên của miếng há cảo xuống dưới.

Bước 5: Sau đó gập vòng hai đỉnh còn lại để tạo thành viên tròn. Tất nhiên bạn có thể gói há cảo theo ý thích. Làm như thế cho đến khi hết nhân và lá há cảo.

Bước 6: Đun sôi nước rồi cho há cảo vào luộc chín. Bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào nước luộc để không bị dính.

Bước 7: Vớt há cảo ra đĩa, để ráo rồi ăn nóng với rau cải luộc, mì và nước chấm chua cay. Há cảo là món ăn dễ làm và dễ tự chế biến, điều chỉnh công thức sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Lần này bạn hãy thử làm há cảo nhân tôm, thịt và rau để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé.

Vị béo của thịt và tôm kết hợp với vị giòn giòn, ngọt ngọt của cà rốt và đậu hòa lan làm cho món ăn rất hấp dẫn.

Bí quyết làm há cảo giòn giòn ngọt ngọt

Chúc các bạn ngon miệng với món há cảo ngon và đừng quên vào cách nấu ăn ngon để biết thêm nhiều món nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon All Right Reserved